4 mẹo nhỏ giúp mái tóc không bị bết dính

Ngày đăng 17/06/2019 17:57

Mái tóc bết dính luôn luôn là điều khiến bạn trăn trở mỗi khi ra đường, nhất là với những bạn có làn da dầu thì việc giữ cho mái tóc luôn bồng bềnh sẽ khiến bạn phải đau đầu. Một mái tóc bồng bềnh, khỏe mạnh sẽ giúp bạn để lại ấn tượng tốt trong mắt người đối diện. Chắc chắn bạn sẽ không muốn mọi người phải e dè khi tiếp xúc với bạn khi nhìn thấy một mái tóc bết dính. 

Dưới đây là 4 mẹo nhỏ giúp mái tóc của bạn không bị bết dính

4 mẹo nhỏ giúp mái tóc không bị bết dính

1. Dùng dầu gội khô

Nếu chưa tới ngày gội đầu mà mái tóc bạn đã bết dính thì dầu gội khô chính là giải pháp cứu cánh vô cùng hiệu quả. Chỉ cần xịt dầu gội khô lên lớp tóc bị bết dính, dùng đầu ngón tay massage nhẹ nhàng là bạn đã lại có một mái tóc bồng bềnh, suôn mượt và giữ nếp lâu. 

Thêm vào đó, dầu gội khô thường có nhiều loại mùi hương khác nhau. Bạn có thể lựa chọn mùi hương sao cho phù hợp, có thể là mùi hương tươi trẻ, hay hương thơm quyến rũ. Dầu gội khô vừa giúp bạn có mái tóc đẹp tức thì lại có hương thơm hấp dẫn.

2. Sử dụng phấn rôm em bé

Nếu không có dầu gội khô thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng phấn rôm em bé để thay thế. Phấn rôm em bé có giá thành rẻ lại dễ dàng tìm mua do vậy nó vô cùng tiện ích. Bạn dùng phấn rôm rắc lên phần tóc bết dính, massage nhẹ nhàng, chờ 1-2 phút sau đó rũ hết phần phấn rôm dư thừa, ngay lập tức, bạn sẽ có một mái tóc bồng bềnh như vừa mới được gội sấy.

3. Sử dụng máy sấy tóc

Bạn sử dụng máy sấy tóc, sấy lên phần chân tóc và chỗ tóc bị bết dính. Sức nóng từ máy sấy tóc sẽ giúp bạn loại bỏ phần dầu thừa ở chân tóc một cách nhanh chóng, giúp cho bạn có một mái tóc bồng bềnh, gợn sóng.

4. Sử dụng giấy thấm dầu

Giấy thấm dầu chắc chắn là vật dụng không thể thiếu, luôn có trong túi xách của mỗi bạn gái, và nếu như chưa có thì bạn nên đầu tư một gói giấy thấm dầu trong túi xách sau khi biết công dụng sau đây của chúng. 

Ngoài việc có thể sử dụng để thấm đi lớp dầu thừa trên mặt để tránh cho việc mặt bạn bóng nhẫy lên như chứa cả một chảo dầu thì giấy thấm dầu cũng có thể thấm tốt dầu thừa ở phần chân tóc. 

Cách thực hiện vô cùng đơn giản: Bạn chỉ cần chia tóc thành những lớp mỏng, sau đó, đặt giấy thấm dầu ở từng lớp tóc và chờ đợi trong một vài phút để giấy thầm dầu thực hiện công việc của mình - chính là hút đi phần dầu thừa ở phần chân tóc. Sau vài phút, bạn bỏ lớp giấy thấm dầu ra sẽ thấy được phần dầu thừa đã được loại bỏ. Mái tóc bết dính đã được thay thế bằng mái tóc bồng bềnh.

5. Massage da đầu

Massage là cách giúp cho da đầu khỏe mạnh, tóc nhờ vậy cũng trở nên khỏe và suôn mượt. Để massage da đầu các bạn có thể kết hợp cùng với một số loại dầu như dầu dừa, tinh dầu bưởi… Để đạt hiệu quả tối ưu. Ngoài massage bằng tay tay, các bạn cũng có thể dùng một số loại máy massage cầm tay để việc massage đơn giản, hiệu quả hơn.

Trên đây là một số chia sẻ về 4 mẹo nhỏ giúp mái tóc không bị bết dính. Mái tóc chính là ấn tượng đầu tiên mà mọi người nhớ đến khi nghĩ đến bạn, nhất là với những người khác giới. Do vậy, giữ cho mình một mái tóc không bết dính trước khi ra ngoài là điều bất cứ ai cũng nên quan tâm thực hiện.

Nếu các bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào khác liên quan tới Massage da đầu, massage chăm sóc tóc, máy massage, ghế massage, ghế massage toàn thân, ghế massage Nhật Bản... Hãy liên hệ với Daiviet Sport để được tư vấn cụ thể.