Cách massage bấm huyệt trị đau vai gáy nhanh trong tích tắc

Ngày đăng 23/09/2019 11:51

Đau vai gáy không phải là vấn đề hiếm gặp hiện nay. Đã có rất nhiều phương pháp để điều trị nhưng để xử trị tận gốc hoặc để cứu nguy khi những cơn đau tái phát bất ngờ thì trước hết bạn cũng cần hiểu nguyên nhân gây ra vấn đề này. 

Cách massage bấm huyệt trị đau vai gáy nhanh trong tích tắc

bam-huyet-dau-vai-gay

Xét theo nguyên nhân bên ngoài, Đông y lý giải là do vệ khí của cơ thể bạn không đủ nên phong hàn thấp có cơ hội xâm nhập vào trong, gây tắc nghẹn kinh lạc và đau đớn ở vùng gáy. 

Nếu xét theo nguyên nhân sâu xa bên trong, những người có sức khỏe yếu, khí huyết giảm sút từ bên trong, những người tuổi cao cơ thể hư nhược hay những người đã mắc bệnh lâu ngày khiến gan thận không được khoẻ mạnh chắc chắn đều có nguy cơ cao gặp phải vấn đề này. 

Đây là do căn cơ bạn yếu, không nuôi dưỡng được cốt tuỷ của bạn. Ngoài ra, với áp lực lớn từ công việc và cuộc sống như ngày nay thì cũng có một số nguyên nhân khác khó tránh khỏi như làm việc cúi đầu gập cổ trong một thời gian dài, bị tai nạn va đập vào phần vai gáy, đêm ngủ nằm gối quá cao, không cân đối cũng có thể gây nên chứng đau vai gáy này. 

bam-huyet-dau-vai-gay-1

Một số biểu hiện cụ thể của chứng đau vai gáy đó là: Đột nhiên khi đang làm việc toàn bộ vùng cổ vai gáy bị đau nhức đột ngột, liên tục. Một số lúc, bạn có thể chỉ đau lệch 1 bên mà thôi; Sau khi nhiều lần bị đau, căng cứng phần cổ vai gáy, bạn sẽ có xu hướng ngại quay cổ, gập vai vì cảm thấy khó khăn hơn.

Không chỉ đau, chứng bệnh này còn tác động đến toàn cơ thể, gây chứng sợ lạnh và lưỡi bạn có thể bị phù lên, màu lưỡi chuyển sang màu trắng do mạch bị phù. Để thử thêm, bạn có thể thử ấn nhẹ vào các cơ ức đòn chũm hoặc các cơ thang xem có cảm giác đau đớn hay căng cứng phồng lên không. Nếu có tức là bạn đang ở rất gần với chứng bệnh này rồi đấy.

Sau khi tìm hiểu nguyên nhân của chứng đau vai gáy, chúng ta hãy vào phần chính là tìm hiểu cách chữa trị và bấm huyệt giảm đau. Lý do giữa muôn vàn những cách chữa trị khác nhau, bấm huyệt massage lại trở thành phương pháp được giới thiệu nhiều nhất là do những ưu điểm vượt trội của nó, không bắt người bệnh phải sử dụng thuốc đắt đỏ, massage dễ thực hiện tại nhà nhưng hiệu quả lại thần kì không kém những phương pháp tốn kém khác. 

Khi massage xoa bóp bạn hãy tập trung vào các huyệt nằm ở vùng vai gáy là chính và nhớ điều chỉnh lực xoa bóp vừa phải, không quá mạnh quá nhẹ. Nguyên lý cơ bản của Đông y rút ra sau một thời gian dài nghiên cứu về bấm huyệt trị đau vao gáy là phải trục xuất phong hàn đã xâm nhập vào cơ thể, sau đó đả thông kinh lạc giúp khí huyết được lưu thông điều hòa trở lại và cải thiện sức khỏe một cách dần dần, không nên nóng vội. 

Nếu có điều kiện đầu tư một chiếc ghế massage toàn thân hay ghế massage chuyên biệt khu vực cổ vai gáy cũng sẽ có tác dụng đáng kể trong hỗ trợ điều trị bệnh đau nhức khu vực này. Bởi các loại ghế massage với những chức năng ưu việt sẽ giúp cơ xương khớp thư giãn, khí huyết lưu thông, rất hiệu quả trong đẩy lùi triệu chứng đau nhức của bệnh.

bam-huyet-dau-vai-gay-3

Trên đây là một số chia sẻ về Cách massage bấm huyệt trị đau vai gáy nhanh trong tích tắc. Nếu các bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào liên quan Cách massage bấm huyệt, massage trị đau vai gáy, ghế massage, ghế massage toàn thân, ghế massage Nhật Bản... Hãy liên hệ với Daiviet Sport để được tư vấn cụ thể.
 

 

Sản phẩm khác : máy chạy bộ điện, ghế massage toàn thân.