Bài tập khắc phục mông bị hóp hai bên

Ngày đăng 25/04/2022 08:22

Vì mông hai bên nhỏ nên hình dáng vòng 3 kém tròn, mất cân đối là rào cản lớn khi diện những trang phục bó sát khoe đường cong của bạn. Bạn sẽ sớm sở hữu vòng 1 căng tròn, săn chắc và hấp dẫn chỉ với một số bài tập cơ bản sẽ được giải thích dưới đây.

Tình trạng hõm mông là gì?

tinh-trang-bi-hom-mong

Hõm mông là hiện tượng điển hình xảy ra ở cả nam và nữ. Những người bị lõm mông rất dễ nhận biết bằng mắt thường, đặc biệt là khi mặc quần áo bó sát hoặc bikini. Mông không đều, 2 bên bằng phẳng, tức là khi đứng thẳng, eo không được to tròn, hai bên hông lõm xuống có thể nhìn thấy rõ mông. Tình trạng mông bị hóp hai bên thường xuyên gây ảnh hưởng xấu đến thẩm mỹ của vòng 3 và tạo hình ảnh không tốt cho người đối diện.

Nếu mông có dạng chữ O hoặc C với đường cong và đầy đặn, chúng được coi là đẹp. Tuy nhiên, ở nhiều người, hai bên hõm vào trong, mỡ chảy xệ và phân bổ không đều có thể do cấu trúc xương hông và xương đùi to ra. Cấu trúc xương của mỗi người là duy nhất, nhưng nó có tác động đáng kể đến sự phân bố chất béo ở mông. 

tinh-trang-bi-hom-mong-2

Ngoài lý do hình dáng xương hông bị hóp 2 bên mông còn được quyết định phần lớn là do thói quen sinh hoạt hàng ngày (ngồi nhiều có thể làm giảm độ cong và khiến một hoặc cả hai bên mông bị teo lại). , hình dạng cơ thể (hình tam giác, hình tam giác ngược, hình quả lê, v.v.).

Có vô số nguyên nhân dẫn đến hiện tượng mông bị lép hai bên. Tuy nhiên, vì lý do gì mà một phần mông lõm lại khiến bạn trông kém hấp dẫn và tự tin khi diện những trang phục ôm sát cơ thể.

Do đó, việc khắc phục tình trạng lõm mông hai bên là điều tối quan trọng nếu bạn muốn đạt được vóc dáng hấp dẫn như mong muốn.

Bài tập khắc phục mông bị hóp hai bên

Nếu bạn muốn cải thiện lưng dưới và hông của mình, các chuyên gia thể hình khuyên bạn nên thực hiện các bài tập nhắm vào các bó cơ này. Khi đó, cơ mông sẽ hoạt động mạnh và nảy lên, phân bố lại mỡ dần dần để lấp đầy những chỗ lõm.

tap-nam-nang-mong-khac-phuc-mong-hom

• Tập nằm nâng mông:

Đây là một bài tập tốt hơn Squat để nâng cao cơ mông và xây dựng cơ đùi. Động tác tác dụng lực lên các bó cơ ở mông, khiến chúng căng và đầy ra. Nằm ngửa, hai tay cao ngang vai và hai chân duỗi thẳng trên thảm tập. Nâng cao đôi chân của bạn và đặt bàn chân của bạn trên thảm. 

Từ từ nâng hông của bạn cho đến khi đầu gối và vai của bạn tạo thành một đường thẳng. Giữ trong 1 giây bằng cách kéo đầu gối phải lên sao cho ống chân song song với sàn và siết chặt cơ mông. Quay trở lại bước 2 và tiếp tục lặp lại động tác 30 lần với mỗi chân.

nang-hong-1-chan-duoi-thang-khac-phuc-mong-hom

• Bài tập nâng hông 1 chân duỗi thẳng: 

Động tác nâng hông thẳng bằng một chân, giống như bài tập số 1, gây căng thẳng cho mô cơ mông và đùi, đồng thời hỗ trợ đẩy mỡ ra vùng hông trũng. Thực hiện động tác này hàng ngày để có được thân hình đầy đặn, hấp dẫn hơn. Nằm xuống với hai chân dang rộng và hai tay để ngang vai. Co một chân lên, sau đó từ từ duỗi thẳng chân kia. Nâng hông và nhấn mông cho đến khi ống chân tạo thành một đường thẳng với vai.

ThethaoDaiViet là đơn vị hàng đầu chuyên cung cấp các sản phẩm thể dục thể thao, Dụng cụ tập gym trong nhà và ngoài trời, máy phục hồi chức năng,... Các sản phẩm đều được đảm bảo về chất lượng cũng như hiệu quả trong việc tập luyện.