Hướng dẫn tập cơ bụng đúng cách cho nữ

Ngày đăng 16/12/2021 16:43

Giảm mỡ bụng là một quá trình khá vất vả và cần có một phương pháp, lộ trình đúng đắn thì mới thành công được. Giảm mỡ bụng là một phần của giảm cân nhưng cũng yêu cầu những bài tập chuyên biệt để tăng tác động lên vùng mỡ và kích thích các bó cơ phát triển hơn.

Hướng dẫn tập cơ bụng đúng cách cho nữ

huong-dan-tap-co-bung-dung-cach-cho-nu

Tập luyện phải đi đôi với ăn uống và nghỉ ngơi thì mới hiệu quả được. Giả dụ một buổi tập gym bạn đã đốt được 600 calo nhưng sau đó lại ăn một hộp đồ ăn nhanh hay một túi bánh kẹo ngọt thì cũng lãng phí mất buổi tập hôm đó. Ngược lại, có những người sau 1h tập luyện mệt mỏi lại không nghỉ ngơi đầy đủ, khiến cơ thể kiệt sức vì tiêu tốn quá nhiều năng lượng thì cũng rất nguy hiểm. Tóm lại, cân bằng được ba yếu tố ăn uống, tập luyện và nghỉ ngơi là bước đầu tiên để bắt đầu quá trình giảm cân sau này.

Nhiều người vẫn hay nhầm lẫn giữa giảm mỡ và tăng cơ bụng nhưng theo các chuyên gia cho biết:

huong-dan-tap-co-bung-dung-cach-cho-nu-1

Chu trình làm săn chắc vòng eo phải bắt đầu từ việc tập các bài tập đánh tan các lớp mỡ thừa một cách nhanh nhất trước, sau đó mới tiếp tục tập các bài cơ bụng để làm săn cơ và hình thành các bó cơ cho vùng eo. Tuy nhiên, đây vẫn chỉ là lý thuyết còn mức độ hiệu quả ra sao thì phải tùy vào thể trạng và mức độ tập luyện của mỗi người. Vậy nên, ngay từ đầu các chị em hãy cố gắng tìm cho mình những bài tập phù hợp nhất để rút ngắn thời gian luyện tập nhé. 

Gập bụng là một bài tập phổ biến để tăng cơ bụng hiện nay mà các bạn có thể áp dụng: 

huong-dan-tap-co-bung-dung-cach-cho-nu-2

- Đầu tiên, tư thế chuẩn bị: nằm ngửa, để thẳng người trên mặt sàn hoặc thảm tập yoga, chân và lưng áp sát xuống sàn. 

- Tiếp theo hai chân co lên từ từ, tay vẫn duỗi thẳng theo người. 

- Từ từ gập người lên, giữ nguyên lưng sát sàn, mắt nhìn thẳng, không gập cằm. 

- Giữ trong 3s rồi chậm rãi hạ người xuống vị trí ban đầu. 

- Lặp lại động tác từ 35-40 lần để đạt hiệu quả, không tập luyện quá sức dễ dẫn đến chấn thương. 

huong-dan-tap-co-bung-dung-cach-cho-nu-3

Ngoài ra, trong vài tuần đầu cơ thể sẽ hơi nhức mỏi nhưng khi quen dần chị em sẽ thấy bình thường, nếu bỏ tập sẽ phải bắt đầu lại rất mất công nên chị em hãy cố gắng kiên trì nhé.

Ngoài bài tập gập bụng thì các bạn nên sử dụng ghế cong tập bụng, máy tập cơ bụng, máy chạy bộ đa năng (được tích hợp khung tập bụng), các loại giàn tạ… để hỗ trợ tập bụng tốt nhất.

huong-dan-tap-co-bung-dung-cach-cho-nu-4

Có công mài sắt có ngày nên kim, tập luyện là phải kiên trì, đều đặn thì  mới có tác dụng. Nếu bạn luyện tập trong 3 ngày liên tục nhưng 4 ngày sau đó lại nghỉ liên tiếp thì sẽ hủy hết công sức của 3 ngày vừa qua và không giảm được chút mỡ thừa nào. 

Tất nhiên việc phải tập luyện mỗi ngày là rất khó nhưng chị em hãy luôn giữ tinh thần lạc quan, kiên định và hãy lấy những ngày tháng tập luyện trước kia làm động lực để không bỏ buộc nhé, đừng để phí những công sức luyện tập bấy lâu nay. Mong rằng bài viết này sẽ đem lại những thông tin hữu ích cho chị em trên con đường giảm cân sau này nhé!