Điều trị thoát vị đĩa đệm bằng cách massage bấm huyệt.

Ngày đăng 13/02/2020 14:12

Thoát vị đĩa đệm là căn bệnh gây ra những cơn đau nhức khó chịu khiến người bệnh đi lại khó khăn và đôi khi dẫn đến liệt các đốt sống lưng nếu người bệnh không được điều trị không kịp thời và đúng cách. 

dieu-tri-thoat-vi-dia-dem-bang-cach-massage-bam-huyet

Đa số thoát vị đĩa đệm thường xảy ra ở lứa tuổi trung niên và người già tuy nhiên với áp lực cuộc sống ngày càng tăng trong thời hiện đại, căn bệnh này đang có dấu hiệu ngày càng trẻ hóa và xuất hiện ngày càng nhiều ở những người trẻ trong độ tuổi lao động. Nếu không chữa trị kịp thời căn bệnh này có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm. 

Massage bấm huyệt chữa thoát vị địa đệm là giải pháp an toàn và mang lại hiệu quả cao khi muốn điều trị căn bệnh này mà bạn nên tham khảo và áp dụng.

Triệu chứng và nguyên nhân dẫn đến tình trạng thoát vị địa đệm

dieu-tri-thoat-vi-dia-dem-bang-cach-massage-bam-huyet-1

Thoát vị đĩa đệm là tình trạng đau đớn  mà người bệnh mắc phải gây ảnh hưởng trực tiếp đến tâm lý và hoạt động sinh hoạt. Để xác định chính xác mình bị thoát vị đĩa đệm, tránh nhầm lẫn với các loại bệnh khác bạn cần căn cứ vào những triệu chứng sau đây:

Thông thường người bị thoát vị đĩa đệm thương xuất hiện các cơn đau liên tục vùng lưng và thắt lưng sau đó lan xuống mông và chân, lâu dần các cơn đau càng có tần suất xuất hiện nhiều và đau nhức hơn, nếu nặng có thể dẫn đến teo cơ và liệt.

dieu-tri-thoat-vi-dia-dem-bang-cach-massage-bam-huyet-2

Nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng thoát vị địa đệm có thể là do tính chất công việc như mang vác nặng trong thời gian dài, làm việc nặng nhọc quá sức, tuổi tác cao cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng thoát vị địa đệm.Thoát vị địa đệm thường xảy ra ở nam giới nhiều hơn phụ nữ. Tuổi càng cao càng có nguy cơ dẫn đến thoát vị đĩa đệm.

Điều trị thoát vị đĩa đệm bằng cách massage bấm huyệt.

dieu-tri-thoat-vi-dia-dem-bang-cach-massage-bam-huyet-3

Để điều trị thoát vị địa đệm thông thường mọi người sẽ thường massage bấm huyệt ba huyệt vị chính là trường du, thận du và cách du để cải thiện và điều trị thoát vị địa đệm.

Huyệt Trường du là huyệt thứ 25 của kinh Bàng quang, đây là huyệt vị quan trọng điều trị thoát vị địa đệm và thường biết đến với tên gọi khác là huyệt L4. Huyệt Thận du là huyệt thứ 23 của kinh Bàng quang và được biết đến với tên gọi L2. Huyệt Cách du là huyệt thứ 17 của kinh Bàng quang và được gọi với tên gọi khác là huyệt L6. 

dieu-tri-thoat-vi-dia-dem-bang-cach-massage-bam-huyet-4

Cả ba huyệt này đều được xem huyệt vị quan trọng nhất ở lưng để điều trị thoát vị địa đệm. Khi điều trị thoát vị đĩa đệm thường mọi người tìm kiếm vị trí của ba huyệt vị này để tiến hành xoa bóp bấm huyệt và day ấn. 
Trước khi có thể massage bấm huyệt ba huyệt vị này đầu tiên bạn cần xác định vị trí chính xác của cả ba huyệt vị. Thoát vị đĩa đệm bản thân căn bệnh đó sự sai lệch vị trí của các đốt xương  nên khi tiến hành xoa bóp bạn cần hết sức lưu ý và quan tâm đến kỹ năng và vị trí của các huyệt vị.

 Lời khuyên khi điều trị thoát vị đĩa đệm cho người mắc căn bệnh này nên đến các bệnh viện hoặc trung tâm chữa bệnh đông y để chữa trị bằng phương pháp massage bấm huyệt đem lại hiệu quả cao; không nên tự ý làm tại nhà nếu không có chuyên môn để tránh tình trạng bị nặng hơn. Các bạn cũng có thể trang bị ghế massage nhật bản để tiện sử dụng mỗi ngày, mục đích phòng ngừa và hỗ trợ điều trị căn bệnh này!

 

Tags : Có nên mua ghế massage không, Top 3 ghế massage được ưa thích nhất hiện nay.