Số đo bắp tay chuẩn nữ

Ngày đăng 19/10/2021 17:15

Với chị em phụ nữ, việc có một đôi bắp tay to có thể ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình lựa chọn trang phục do khuyết điểm bắp tay có thể khiến cơ thể thêm cơ bắp, thô lướn, mất đi vẻ mềm mại và nữ tính mà chị em mong ước. Ngược lại, nếu bắp tay quá gầy nhỏ, cũng sẽ khiến cơ thể trông mất cân đối, tạo cảm giác gầy gò, không có sức sống. Vậy để xác định độ lớn của bắp tay thế nào là phù hợp, ta có thể tuân theo một số tỉ lệ và cách đo bắp tay sau đây.

Số đo bắp tay chuẩn nữ

so-do-bap-tay-chuan-nu

Để xác định số vòng bắp tay chuẩn, ta cần quan tâm đến nhiều yếu tố bên cạnh của cơ thể như chiều cao, cân nặng, các yếu tố ảnh hưởng đến sự phát triển bắp tay. Bắp tay thô to có thể đến do cân nặng cơ thể tăng nhanh, vậy nếu ta giảm cân trên toàn cơ thể thì số đo bắp tay cũng có thể nhỏ đi. Tuy nhiên với nhiều người, nếu trong gia đình nhiều người có bắp tay to thì khẳ năng cao bắp tay to đến từ yếu tố di truyền, những trường hợp này thường khá khó để khắc phục. Nhiều người muốn luyện tập để làm nhỏ bắp tay, tuy nhiên do luyện tập sai cách khiến bắp tay càng to hơn. Vì vậy, để giải quyết vấn đề ta cần tìm hiểu rõ nguyên do của nó trước.

so-do-bap-tay-chuan-nu-1

Nếu ta cảm thấy số đo bắp tay không phù hợp với toàn cơ thể, bắp tay quá to hoặc quá nhỏ, vậy ta có thể xác định số đo bắp tay phù hợp theo một số công thức tính toán sau. Ta sẽ thực hiện tính toán theo hai công thức: công thức đầu tiên ta lấy chiều cao cơ thể (cm) nhân với 0.145, công thức thứ hai ta lấy chiều cao cơ thể (cm) nhân với 0.16. Sau khi tính xong hai công thức trên, ta dùng dây đo đo lại độ lớn của bắp tay. 

Lưu ý khi thực hiện đo, ta thả lỏng phần bắp tay và đo lại vùng có vị trí lớn nhất. Sau khi có được chiều dài vòng bắp tay, ta thực hiện so sáng với hai kết quả đã tính ở trên. Nếu chiều dài vòng bắp tay trong khoảng số đo trên thì bắp tay của ta có thể nói là cân đối với toàn bộ cơ thể. Nếu chiều dài vòng bắp tay lớn hơn hoặc nhỏ hơn khoảng tính trên thì bắp tay của ta đang lớn hơn hoặc nhỏ hơn mức tiêu chuẩn.

so-do-bap-tay-chuan-nu-2

Để giúp cải thiện độ lớn bắp tay, ta có thể thực hiện giảm cân và mỡ bắp tay nhờ thay đổi chế độ ăn uống và thực hiện tập luyện. Một trong những bài tập giúp cải thiện độ lớn bắp tay hiệu quả nhất đó chính là bài tập chống đẩy. Đây là bài tập đơn giản và quen thuộc với hầu hết mọi người. Với bài tập này, ta chống hya tay xuống sàn, cánh tay duỗi thẳng, mũi chân chống trên sàn. Khi hạ thân xuống ta hít vào, hai bắp tay ép sát người, cố gắng hạ cơ thể xuống thấp nhất. Sau đó ta thở ra đồng thời đưa cơ thể về vị trí ban đầu.

Một bài tập đơn giản giúp làm nhỏ bắp tay đó chính là đánh tay vòng tròn. Ta đưa thẳng hai tay sang hai bên, lưng thẳng, giữ hai tay ngang vai. Tiếp theo ta xoay tay theo chiều vòng tròn theo chiều kim đồng hồ, sau đó tiếp tục thực hiện xoay theo chiều còn lại.

Để đa dạng hóa các bài tập cho bắp tay các bạn có thể sử dụng giàn tạ đa năng, xe đạp tập liên hoàn để hỗ trợ tốt nhất!