Top 5 bài tập giúp giảm mỡ bụng dưới ở nam giới

Ngày đăng 04/03/2020 11:23

Cơ bụng 6 múi rắn chắc là mong muốn của rất nhiều bạn tập thể thao, thể hình, đặc biệt với các bạn nam. Cơ bụng với 6 múi có thể nói là một biểu hiện vô cùng rõ nét cho một sức khỏe sung mãn và giúp nam giới quyến rũ  hơn rất nhiều trong mắt người khác giới.

Top 5 bài tập giúp giảm mỡ bụng dưới ở nam giới

top-5-bai-tap-giup-giam-mo-bung-duoi-o-nam-gioi

Thông qua những bài tập thể thao, thể hình, chúng ta sẽ sở hữu một dàn cơ bụng 6 múi mạnh mẽ quyến rũ. Để hỗ trợ các bạn nhanh chóng đạt được mục tiêu khỏe hơn, đẹp hơn với 6 múi, chúng tôi giới thiệu một số bài tập cơ bản, đơn giản nhưng đem lại hiệu quả thiết thực cho quá trình tập bụng của các bạn.

1. Bài tập hít thở

Hít thở đúng cách không chỉ đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, mà còn giúp bạn trở nên đẹp hơn khi giúp hình thành vòng cơ bụng khỏe khoắn quyến rũ hơn.

top-5-bai-tap-giup-giam-mo-bung-duoi-o-nam-gioi-1

Với bài tập thở đúng cách, các bạn sẽ giải phóng stress, giải độc cơ thể, cải thiện hô hấp và tăng cường lưu thông máu, chống lão hóa hiệu quả.

Để tác động tới cơ bụng, các bạn thực hiện như sau: Tư thế đứng thẳng, hai tay thả lỏng sát hai bên thân người. Điều hòa hơi thở bằng bụng khi đứng thẳng với 20 lần thở.

Cúi người xuống hết sức có thể, tiếp tục điều hòa hơi thở 20 lần ở tư thế này.Cứ như vậy thay đổi tư thế lặp lại 5 lần.

2. Bài tập gập bụng

top-5-bai-tap-giup-giam-mo-bung-duoi-o-nam-gioi-2

Bài tập gập bụng rất phổ biến, được nhiều người thực hiện vì hiệu quả đem lại nhanh.

Tư thế nằm ngửa trên sàn tập, thân người thẳng.Hai tay vòng ra ôm lấy gáy, hai chân có thể duỗi thẳng để tạo độ khó, hoặc co lên sẽ thoải mái hơn.

Dùng sức bụng nâng người lên từ từ, hít sâu cho đến khi người dựng thẳng vuông góc với sàn tập.Trở về tư thế ban đầu và thở ra.Thực hiện lặp lại trên 10 lần giúp bạn nhanh đạt hiệu quả hơn.

3. Bài tập hít đất

top-5-bai-tap-giup-giam-mo-bung-duoi-o-nam-gioi-3

Hít đất đem lại nhiều tác dụng, tập trung vào tay và vai nhưng cũng có tác dụng không nhỏ tới việc hình thành và phát triển múi cơ bụng.

Tư thế hai tay mở rộng bằng vai, giữ thẳng và chống sàn tập, người thẳng nâng lên. Lúc này tiếp đất bằng 2 mũi chân và hai bàn tay.

Co gối phải (hoặc trái) về phía ngực trái (hoặc phải) phối hợp với cơ bụng giữ cơ thể cân bằng.Trở về tư thế ban đầu và thực hiện lặp lại trên 10 lần.

4. Bài tập nâng chân

top-5-bai-tap-giup-giam-mo-bung-duoi-o-nam-gioi-4

Bài tập nâng chân giúp tiêu hao calo đồng thời rèn luyện các nhóm cơ đùi, cơ bụng hiệu quả.
Tư thế nằm ngửa trên sàn tập, hai chân duỗi song song, hai tay dọc theo thân người áp sát nền tập. Dùng sức cơ chân và cơ bụng nâng cả hai chân lên, chú ý giữ hai chân song song và thẳng, không co gối để tăng hiệu quả rèn luyện.

Khi hai chân tạo với thân người 1 góc 90 độ thì trở về tư thế ban đầu. Lặp lại động tác trên 10 lần.

5. Bài tập nâng chân trên xà đơn

top-5-bai-tap-giup-giam-mo-bung-duoi-o-nam-gioi-5

Bài tập này cần có thiết bị thể thao là xà đơn. Tập đều đặn có tác dụng giúp cơ bụng phát triển săn chắc, khỏe mạnh và nhanh tạo múi.

Cách thực hiện: Lên xà ở tư thế cơ bản, 2 tay rộng bằng vai bám vào xà đơn ngang. Dùng sức tay giữ cơ thể ổn định và thẳng theo trục sinh lý.

Dùng sức cơ bụng nâng chân lên sao cho vuông góc với thân người, giữ tư thế trong vòng 3-5 giây tùy khả năng. Thực hiện lặp lại 10 lần.

top-5-bai-tap-giup-giam-mo-bung-duoi-o-nam-gioi-6

5 bài tập trên đây nếu được phân phối hợp lý trong quá trình tập, kết hợp với những bài tập khác cùng với dinh dưỡng hợp lý, chắc chắn các bạn sẽ nhanh chóng giảm mỡ bụng và rèn luyện tốt nhóm cơ bụng. Bạn có thể tới phòng gym, sử dụng máy chạy bộ điện, giàn tạ đa năng, ghế massage toàn thân tại nhà để chủ động về mặt thời gian, có thể tập luyện bất cứ khi nào có thời gian rảnh.

 

Tags : các dòng máy tập bụng dưới 1 triệuCó máy tập bụng dân văn phòng không lo bị vẹo cột sống.