Dụng cụ thể thao ngoài trời thường sử dụng chất liệu nào?

Ngày đăng 18/06/2019 14:38

Thiết bị thể thao ngoài trời ở nhiều nơi đã được đầu tư từ lâu, tuy nhiên rất ít người sử dụng chúng. Trong những năm gần đây, số lượng người sử dụng những thiết bị thể thao ngoài trời đã tăng lên bởi một sự quan tâm đúng đắn về mặt rèn luyện sức khỏe. 

Dụng cụ thể thao ngoài trời thường sử dụng chất liệu nào?

Dụng cụ thể thao ngoài trời thường sử dụng chất liệu nào?

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng chỉ cần 10 phút tập thể dục hàng ngày có thể giúp bạn giảm tỷ lệ tử vong lên tới 60% so với những người không luyện tập. Một câu hỏi khác được đặt ra chính là, các thiết bị này được đặt ngoài trời chịu nắng chịu mưa thì chất liệu cấu tạo nên các thiết bị này là gì và thời gian sử dụng của chúng có thể kéo dài trong bao lâu? 

Chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu xem dụng cụ thể thao ngoài trời thường sử dụng chất liệu nào!

1. Thiết bị thể thao ngoài trời dành cho người lớn

Các thiết bị thể thao ngoài trời dành cho người lớn thường được làm từ thép chịu lực. Đặc điểm của loại thép này khiến nó mang nhiều ưu điểm hơn so với thép thường chính là độ cứng và độ bền cao hơn, sức chống chịu cao hơn, khả năng chịu đựng các tác động khắc nghiệt của môi trường cũng tốt hơn. 

Dụng cụ thể thao ngoài trời thường sử dụng chất liệu nào 2

Thêm vào đó, lý do không thể sử dụng thép thường chính là rất khó để ước lượng cân nặng được cân nặng của người sử dụng thiết bị. Có những người cân nặng xấp xỉ vào khoảng 80-100kg hoặc biên độ vận động lớn khiến cho thép thường khó mà chống chịu được. 

Các dụng cụ thể thao ngoài trời thường được gia cố bằng một lớp sơn tĩnh điện. Nước sơn này giúp cho các dụng cụ luôn luôn trông như mới nhờ vào nguyên lý điện tử để tạo nên sự kết dính cho màng sơn và thiết bị. Hiểu một cách nôm na chính là tận dụng nguyên lý 2 cực trái dấu hút nhau để sơn cho thiết bị. 

Lớp kim loại thường dễ thu thêm các electron do vậy chúng sẽ tích điện âm còn lớp sơn sẽ được tích điện dương để bám chặt lấy lớp kim loại. Lớp sơn này không chỉ giúp thiết bị trông bóng đẹp mà còn giúp tăng tuổi thọ cho thiết bị.

Những bài tập với máy tập thể dục công viên an toàn nhất?4

Nếu không sử dụng sai mục đích và có những tác động cơ học tiêu cực lên thiết bị thì với dụng cụ này, do không sử dụng điện để hoạt động nên độ bền của thiết bị có thể lên tới hơn 10 năm.

2. Thiết bị ngoài trời dành cho trẻ em

Đối với trẻ em, các thiết bị ngoài trời chủ yếu phục vụ cho mục đích chơi đùa do vậy cần có màu sắc bắt mắt nhưng vẫn cần có độ bền cao. Do vậy, chất liệu được sử dụng nhiều nhất chính là nhựa HDPE. Nhựa HDPE ra đời tại Anh vào năm 1930 sau đó phổ biến tại Mỹ năm 1950 và dần trở nên phổ biến trong ngành sản xuất đồ chơi cho trẻ em bởi nó có nhiều đặc tính phù hợp. 

Cải thiện sức khỏe với dụng cụ thể thao ngoài trời?

Đây là loại vật liệu nhẹ nhưng siêu bền, có thể chống chịu được lực và nhiệt tốt, thêm vào đó có có khả năng kháng khuẩn và chống nấm mốc. Nhựa HDPE có độ dẻo cao do vậy dễ dàng tạo hình hơn nhiều so với nhiều loại chất liệu nhựa khác.

Tóm lại, chất liệu được sử dụng để sản xuất các thiết bị thể thao ngoài trời ngoài yếu tố bền đẹp còn rất an toàn với người sử dụng. Vì vậy, mọi người có thể hoàn toàn yên tâm khi tập luyện nâng cao sức khỏe.

Trên đây là một số chia sẻ về Dụng cụ thể thao ngoài trời thường sử dụng chất liệu nào? Nếu các bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào liên quan đến Chất liệu dụng cụ thể thao ngoài, dụng cụ thể thao ngoài, máy tập công viên, thiết bị thể thao ngoài trời... Hãy liên hệ với Daiviet Sport để được tư vấn cụ thể.

 

Sản phẩm khác : máy chạy bộ, máy thể thao công viên.


 


Bài viết khác