Ghế massage văn phòng nâng cao hiệu quả công việc

Ngày đăng 19/06/2019 12:10

Cuộc sống bộn bề với vô vàn những căng thẳng khiến cho ai cũng mong muốn có được những phút giay thư giãn. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể sắp xếp thời gian tìm để tìm đến spa hay các trung tâm vật lí trị liệu. Để giúp những người bận rộn có được thời gian nghỉ ngơi thư giãn, chiếc ghế massage văn phòng đã ra đời như một liệu pháp thay thế các buổi chăm sóc sức khỏe tại spa mà không tốn quá nhiều thời gian hay công sức

Ghế massage có thể trang bị tại nhà, công sở. Những công dụng chính của ghế massage bao gồm:

1. Giảm căng thẳng

Một trong những lợi ích lớn nhất của ghế massage là giảm căng thẳng. Liệu pháp massage tại chỗ có thể giúp tinh thần được thu giãn tuyệt đối. Tình trạng căng thẳng thường xuyên do công việc  hoặc học hành căng thẳng giờ đây sẽ được cải thiện chỉ nhờ một chiếc ghế massage được đặt tại công ty hay trường học. 

Ghế massage văn phòng nâng cao hiệu quả công việc

2. Cải thiện khả năng nhận thức

Một động tác massage đơn giản trên ghế chỉ trong 10 phút đã được chứng minh có thể cải thiện đáng kể khả năng giải quyết vấn đề của nhân viên. Một nhà nghiên cứ tâm lý học người Mỹ đã cho một nhóm công nhân nghỉ ngơi 15 phút và những người khác được massage 15 phút. Nhóm được massage thực hiện tốt hơn đáng kể một nhiệm vụ phức tạp như giải toán. Các nghiên cứu khác cũng cho thấy ghế massage có thể giúp cải thiện sự tỉnh táo, tốc độ và độ chính xác trong công việc.

3. Giảm huyết áp

Qua nhiều nghiên cứu, đã có trung bình giảm 6% người dung giảm cao huyết áp khi thường xuyên sử dụng ghế massage. Những nghiên cứu này cũng cho thấy rõ ranghiệu quả lâu dài và lợi ích của các chương trình khuyến khích nhân viên sử dụng ghế massage trong việc ngăn ngừa nguy cơ cao huyết áp của họ. Nhóm thường xuyên sử dụng ghế tiếp tục có huyết áp thấp hơn nhóm ngừng điều trị trong nhiều tuần. 

3. Tăng năng suất của nhân viên

Các nghiên cứu cho thấy ghế massage có thể làm giảm lo lắng, giảm căng cơ và đau nhức toàn thân. Nó cũng đồng thời làm giảm đau đầu và cải thiện chất lượng giấc ngủ. Những thay đổi tích cực này giúp cho nhân viên có thể tập trung hơn vào công việc của họ. Thêm vào đó là sự hài lòng của nhân viên ki công ty thể hiện sự quan tâm đến đời sống sức khỏe cá nhân của họ.

Do đó ghế massage thường được đặt tại nhiều văn phòng làm việc với mục đích cải thiện năng suất làm việc và duy trì sức khỏe cho những người làm ở đó. Điều này không chỉ giúp cải thiện quá trình làm việc mà còn nâng cao danh tiếng của công ty trong mắt nhân viên cũng như với các đối tác khác.