Massage bấm huyệt giúp trị đau đầu căng thẳng

Ngày đăng 22/09/2020 09:41

Tin liên quan

Mỗi chúng ta, ai cũng có ít nhất một lần trong đời mắc đầu đầu. Không ai trong chúng ta có đủ tự tin khi nói rằng tôi không bao giờ bị đau đầu cả. Đau đầu là cảm  giác khó chịu ở vòm của hộp sọ, với nhiều triệu chứng khác nhau, như: đau đầu ở dạng căng thẳng, đau đầu thành cụm, đau đầu mãn tính,…

massage-bam-huyet-giup-tri-dau-dau-cang-thang

Massage bấm huyệt giúp trị đau đầu căng thẳng

Có rất nhiều các điều trị đau đầu khác nhau, dùng thuốc giảm đau là phương pháp mà nhiều người sử dụng. Phương pháp này tuy có hiệu quả nhanh chóng nhưng lại không có tác dụng tốt đối với sức khỏe. Về lâu bạn còn có thể bị lờn thuốc và mất tác dụng trong việc giảm đau bằng việc sử dụng thuốc. Thay vào đó, khi bị đau đầu, bạn hãy thử sử dụng phương pháp massage bấm huyệt.

massage-bam-huyet-giup-tri-dau-dau-cang-thang-1

Phương pháp này có tác dụng nhanh chóng, hiệu quả, không gây tác dụng phụ và có hiệu quả lâu dài.
Theo các thống kê cho thấy có khoảng 50% dân số trên thế giới sẽ mắc đầu đầu vào một giai đoạn nào đó trong cuộc đời. Nguyên nhân gây đau đầu vô cùng đa dạng, có thể do bệnh lý, các rối loạn trong cảm xúc, mệt mỏi, lo âu và căng thẳng. 

Theo y học cổ truyền phương Đông, đau đầu còn được gọi là đầu thống. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến đau đầu như nóng, lạnh, gió độc hoặc do tâm lý bất ổn gây ra. Các nghiên cứu khoa học hiện đại nhận thấy khi đau đầu, cơ thể con người có sự gia tăng các gốc tự do một cách nhanh chóng.

massage-bam-huyet-giup-tri-dau-dau-cang-thang-2

Y học coi đau đầu giống như một triệu chứng hơn là bệnh. Triệu chứng này không chỉ gặp ở những bệnh nhân nằm ở các khoa thần kinh, tâm thần mà kể cả những bệnh nhân ở các khoa nội, khoa ngoại khác cũng gặp phải các triệu chứng của đau đầu.

Các biểu hiện của đau đầu do lạnh là: đau đầu, đau cứng cổ, gặp gió thì tình trạng đau đầu trở nên nghiêm trọng hơn, không tiết mồ hôi, rêu lưỡi trắng và mỏng.

massage-bam-huyet-giup-tri-dau-dau-cang-thang-3

Các biểu hiện của đau đầu do nóng là: đầu đau như búa bổ, phát sốt, khát nước, mặt đỏ, rêu lưỡi vàng và mỏng.
Các điều trị đau đầu bằng phương pháp massage bấm huyệt:

Đầu tiên, để người bệnh ngồi ngả hoặc nằm để giảm cảm giác căng cứng ở đầu, người massage đứng về phía đầu của người bệnh. Sử dụng ngón tay cái hoặc 3 đầu ngón tay giữa đặt lên trán và thái dương vuốt từ trong ra ngoài và ngược lại. Tiếp đó, chúng ta tiếp tục vuốt xuống phía đốt sống cổ thứ 3. Sau đó tiến hành massage bấm các huyệt vị sau đây để đẩy lùi cơn đau nhức đầu nhanh chóng: huyệt Bách hội, huyệt Thái dương, huyệt Phong trì, huyệt Hợp cốc, huyệt Ấn đường.

massage-bam-huyet-giup-tri-dau-dau-cang-thang-4

Với massage bấm huyệt bạn có thể thực hiện mỗi ngày 2 lần sáng – tối, không chỉ hiệu quả trong việc giảm đau đầu mà còn dưỡng sinh, giảm thiểu nguy cơ tái phát các cơn đau. Nếu như có điều kiện, bạn có thể sử dụng ghế massage để có thể chăm sóc sức khỏe mỗi ngày. Để nâng cao sức khỏe và hạn chế nguy cơ mắc đau đầu, bạn nên có một chế độ sinh dưỡng và sinh hoạt hợp lý, đồng thời giữ cho tinh thần thư giãn nhiều nhất có thể.
 

Tags : máy tập phục hồi chức năng, ghế massage cao cấp.