Bấm huyệt trị ho phương pháp đơn giản mà không tốn chi phí

Ngày đăng 04/08/2020 08:38

Tin liên quan

Phương pháp bấm huyệt trị ho từ lâu đã được rất nhiều người tin dùng nhờ hiệu quả kiểm soát cơn ho và giảm ngứa họng hiệu quả. Hơn nữa, thay vì sử dụng thuốc có thể đi kèm với phản ứng phụ và hiệu quả chậm, phương pháp massage bấm huyệt có thể trị bệnh tức thời, bấm huyệt đều đặn còn có thể chữa dứt điểm những cơn ho, ngăn ngừa bệnh ngay khi xuất hiện triệu chứng.

bam-huyet-tri-ho-phuong-phap-don-gian-ma-khong-ton-chi-phi

Bấm huyệt trị ho phương pháp đơn giản mà không tốn chi phí

Bệnh ho là biểu hiện khi hệ miễn dịch kém và bị xâm phạm bởi những căn bệnh nhiễm trùng lây qua đường hô hấp như cảm cúm, viêm phế quản, viêm amidan... Từ đó, những cơn ho như một phản xạ của cơ thể nhằm đào thải những vi khuẩn lạ, chất nhầy ra khỏi cơ thể, từ đó các cơ quan bên trong có thể tự tái tạo và tự phục hồi, giúp căn bệnh được nhanh chóng chữa khỏi. 

bam-huyet-tri-ho-phuong-phap-don-gian-ma-khong-ton-chi-phi-1

Tuy nhiên, những cơn ho kéo dài thường rất khó chịu và mệt mỏi khi bị kéo dài. Hơn nữa, nếu những cơn ho không được chữa khỏi nhanh chóng mà day dứt liên miên có thể dẫn tới những căn bệnh khác như sốt, viêm họng,… có thể mang lại hậu quả nghiêm trọng.

Căn bệnh này có thể được chữa khỏi bằng nhiều phương pháp như những bài thuốc dân gian, những liều thuốc kháng sinh hoặc phương pháp massage bấm huyệt. Trong số đó phương pháp massage bấm huyệt thường được đánh giá cao nhờ cách thức thực hiện dễ dàng, an toàn, có thể đem lại hiệu quả nhanh chóng. 

bam-huyet-tri-ho-phuong-phap-don-gian-ma-khong-ton-chi-phi-2

Phương pháp này được thực hiện nhờ vào tác động lên các huyệt vị nhằm kích thích trực tiếp vào da thịt ở vị trí huyệt, tạo nên những thay đổi về nội tiết bên trong, giúp cải thiện khí huyết, đẩy mạnh sự hoạt động của các cơ quan nội tạng. Tuy phương pháp này là rất an toàn, nhưng người bệnh không nên tự ý thực hiện mà cần làm theo đúng như hướng dẫn và các kĩ thuật của thầy thuốc.

Ta có thể bắt đầu từ huyệt Dũng tuyền. Để quá trình thực hiện đạt kết quả tốt hơn, ta có thể sử dụng kết hợp các loại dà tràm hoặc dầu khuynh diệp, nếu dùng cho trẻ em thì dầu khuynh diệp là phù hợp nhất. Sau khi rửa sạch chân với nước ấm, ta bôi dầu lên vị trí huyệt Dũng tuyền và thực hiện day tại vị trí huyệt trong khoảng 15 phút cho mỗi bên. Ta luân phiên thực hiện mỗi chân 3 lần. 

bam-huyet-tri-ho-phuong-phap-don-gian-ma-khong-ton-chi-phi-3

Sau khi thực hiện bấm huyệt, người bệnh nhanh chóng mang tất để giữ chân ấm, không nên thực hiện bài tập quá thường xuyên mà chỉ nên làm 1 lần/ ngày. Không nên áp dụng phương pháp với trẻ sơ sinh. 

Huyệt Xích trạch nằm ở giữa hai đường gân ở mặt trong khuỷu tay có tác dụng thanh nhiệt và làm sạch phổi rất tốt. Ở vị trí huyệt này, ta có thể thực hiện xoa bóp hoặc vỗ lên vị trí huyệt thay cho day bấm. Sau khi xác định được vị trí huyệt, ta dùng các ngón tay xoa bấm xung quanh sao cho huyệt nóng lên, rồi dùng ngón tay ấn giữ trong khoảng 1 phút. Thực hiện tương tự cả 2 bên tay.

bam-huyet-tri-ho-phuong-phap-don-gian-ma-khong-ton-chi-phi-4

Để  cải thiện các triệu chứng ho tốt hơn, người bệnh nên bấm huyệt liên tục trong khoảng 4-5 ngày, mỗi ngày thực hiện bấm huyệt 1 lần có thể đẩy lùi các cơn ho mà không phải dùng thuốc.

Trên các ghế massage hiện đại được trang bị chế độ nhiệt hồng ngoại giúp phòng ngừa các bệnh do thời tiết thay đổi. Liệu pháp massage còn giúp tăng cường đề kháng cho cơ thể. Các bạn có thể trang bị ghế massage tại nhà để chăm sóc sức khỏe bản thân và gia đình.
 

 

Tags : ghe mat xamáy tập chạy bộ.