Hiểu về phương pháp massage trị liệu

Ngày đăng 12/08/2021 16:05

Rất nhiều người cho rằng massage trị liệu chỉ giống như là một loại hình giúp cho cơ thể được thư giãn, nhưng thực chất đây cũng là một trong những phương pháp hỗ trợ điều trị các chứng bệnh liên quan đến tiêu hóa, huyết áp, đau đầu và xương khớp. Bài viết dưới đây sẽ giúp cho bạn có thêm thông tin về liệu pháp massage trị liệu.

Hiểu về phương pháp massage trị liệu

hieu-ve-phuong-phap-massage-tri-lieu

Hiểu một cách đơn giản thì liệu cách massage trị liệu đó là phương pháp sử dụng tay kết hợp với các công cụ khác để thực hiện xoa bóp bên các mô và các cơ để giúp cho căng thẳng được giải phóng và giảm thiểu đau đớn, cân bằng lại cơ thể. Những người thường xuyên phải ngồi lâu ở bàn làm việc do tính chất công việc thì một số cơ ở những bộ phận như bắp chân, ngực, hông sẽ gặp phải tình trạng hoạt động quá mức từ đó dẫn đến sự căng cứng. 

hieu-ve-phuong-phap-massage-tri-lieu-1

Chính sự thiếu cân bằng này đã tạo thành tác nhân gây ra những căn bệnh đau vai và cổ, đau lưng, viêm loét. Dựa vào các kỹ thuật bật như xoa bóp mô sâu cùng với liệu pháp điểm kích hoạt và massage trị liệu dễ giúp cho cơ thể của chúng ta khôi phục lại sự cân bằng và đối với những cơ bị quá tải thì sẽ được chữa lành, giúp cho hệ thống cơ xương và các hệ thống khác được hoạt động một cách tối ưu.

hieu-ve-phuong-phap-massage-tri-lieu-2

Nhìn chung thì liệu pháp massage đều có chứa nhiều loại hình khác nhau để có thể giải quyết được vấn đề của người bệnh tuy nhiên sẽ có hai lĩnh vực chính đó chính là thư giãn và trị liệu. Đối với thư giãn thì đây là một loại massage tổng quát hơn và thường thấy ở các khu nghỉ mát hoặc những chuỗi trung tâm massage lớn. 

Còn đối với massage trị liệu thì sẽ sử dụng các kỹ thuật đặc biệt và kết hợp với các liệu pháp khác để giải quyết các triệu chứng của bệnh nhân. Dưới đây sẽ là một số hỗ trợ ví dụ cơ bản về cả hai lĩnh vực massage thư giãn và trị liệu đều sử dụng những kỹ thuật khác nhau như: 

hieu-ve-phuong-phap-massage-tri-lieu-3

Massage Thụy Điển: Loại hình massage này là một trong những loại massage phổ biến và nổi tiếng nhất. Chủ yếu trong phương pháp massage này sẽ sử dụng kỹ thuật xoa bóp cơ bản hướng về tim nhằm làm giúp cho quá trình tuần hoàn và giãn cơ được thúc đẩy, cơ thể được thư giãn toàn diện.
Massage mô sâu: Phương pháp này sẽ giúp cho dây chằng và gân được giải phóng để phục hồi chuyển động cơ tối ưu thông qua việc tác động vào lớp cơ sâu. 

Massage chỉnh hình: Đây là phương pháp massage kết hợp hợp của massage thể thao và y tế về giúp cho gân, cơ bắp và dây chằng yếu được tăng cường.

hieu-ve-phuong-phap-massage-tri-lieu-4

Lưu thông bạch huyết: Phương pháp massage này sẽ giúp cho bạch huyết tích tụ được giảm thiểu đi được căng thẳng và giải phóng thông qua các tác động vào các mô xung quanh các hạch bạch huyết.
Massage đá nóng: Phương pháp này sẽ sử dụng những viên đá ấm để đặt lên trên các khu vực căng thẳng trên cơ thể để trong nhiều trường hợp sẽ sử dụng thêm áp lực vào đá để giúp cho căng thẳng được giải tỏa.