Hiểu về sữa whey tăng cân

Ngày đăng 01/12/2020 13:38

WheyProtein hay còn gọi là Whey tăng cân là thành phẩm của quá trình chuyển hóa phô mai từ sữa. Trong đó 20%  là protein, 80% còn lại là Casein  rất tốt cho sức khỏe người dùng, đặc biệt là những người luyện tập thể thao như vận động viên, người tập thể hình.

Whey protein cung cấp cho người dung hàm lượng protein chất lượng cao và tinh khiết so với  các thực phẩm tự nhiên giàu protein thông thường.

Bên cạnh đó, sữa Whey protei  được hấp thu rất nhanh  vào cơ thể người dùng nhằm bổ sung axit amin thiết yếu cho cơ thể giúp duy trì và xây dựng cơ bắp.

Hiệu quả khi sử dụng sữa Whey protein tăng cân trải qua những giai đoạn sau:

Giai đoạn 1: Cung cấp protein

Whey Protein trong giai đoạn đầu  sẽ cung cấp hàm lượng protein và caolo dồi dào  để giúp chuyển hóa thành năng lượng, nâng cao sức khỏe, tang sức bền và khả năng vận động của cơ thể; đồng thời tang cường sức đề kháng.

Giai đoạn 2: Phục hồi và tái tạo tổn thương mô cơ:

Ở giai đoạn này, sau khi dung nạp vào cơ thể , Whey Protein sẽ hấp thu nhanh và phát huy tác dụng  sửa - chữa, phục hồi nhanh những tổn thương, những vết rách ở bên trong mô cơ , kích thích tang cân và kích thích tái tạo các tế bào cơ mới.

Giai đoạn III: Tăng cân, săn chắc cơ:

Sau khi cơ bắp được phục hồi, cơ thể dần dần hồi phục , hàm lượng đạm từ Whey protein thúc đẩy quá trình tăng cơ và giúp cho cơ bắp săn chắc. Protein kết hợp với  chuỗi Animo acid  giúp duy trì, xây dựng và phát triển các tế bào cơ, nhờ thế mà hiệu quả tăng cơ  thể hiện rõ rệt.

Vậy với công dụng chính là phát triển cơ bắp, tăng cơ thì tại sao lại gọi là Whey tăng cân? Đó là vì  với những người gầy khi tập gym, kết hợp dinh dưỡng trong Whey cộng với quá trình tập luyện sẽ giúp cơ bắp phát triển, trọng lượng cơ thể tăng lên, vì thế mà được gọi là Whey tăng cân.

Whey Protein tăng cân được không ?

 Whey Proteincung cấp hàm lượng Protein hấp thụ nhanh cho cơ bắp để kích thích sự phát triển của cơ bắp. Bạn nên hiểu rằng đây mới chính là tác dụng chính của Whey Protein và như vậyWhey Protein không phải là sản phẩm chuyên về tăng cân, nhưng nếu các bạn gầy nhỏ dùng Whey để tập luyện tăng khối lượng cơ bắpthì đồng nghĩa với việc bạn tăng trọng lượng cơ thể.

Khi nào nên sử dụng Whey tăng cân :

Nếu bạn là người tập thể hình với mong muốn tập trung phát triển cơ bắpvà tăng cân ở mức vừa  , thì bạn nên lựa chọn Whey tăng cân  kết hợp với chế độ dinh dưỡng nghiêm ngặt, đảm bảo lượng calories dư thừa không quá nhiều để cơ thể sản sinh ra mỡ, bạn sẽ lên cân với mức độ vừa phải và tập trung vào cơ bắp.

Nếu bạn sử dụng các loại Whey protein khác mà gặp phải các vấn đề về tiêu hóa như đi ngoài, khó tiêu, đầy bụng thì bạn có thể chuyển sang dùng Whey tăng cân, lựa chọn bổ sung tập trung vào protein và tăng cân mức vừa, đẩy mạnh dinh dưỡng tự nhiên hiệu quả hơn.

Tags: Máy chạy bộ thể dục