Mục tiêu nào khi tập thể dục với máy chạy bộ

Ngày đăng 15/08/2019 15:25

Hầu hết mọi người tập chạy bộ đều có những mục tiêu hướng tới. Đa phần trong đó là rèn luyện tăng cường sức khỏe, và không thể không kể đến đó là chạy bộ giảm cân giữ dáng, trong một số trường hợp là chạy bộ để tăng cân...

Mục tiêu nào khi tập thể dục với máy chạy bộ

tập luyện với máy chạy bộ

Khá nhiều trường hợp hiện nay chạy bộ là để thư giãn cơ bắp cũng như thư giãn về tinh thần, nhiều bạn coi chạy bộ là một thú vui lành mạnh của bản thân.

Sở hữu máy chạy bộ đem lại thuận lợi cho chúng ta rất nhiều trong việc đạt được mục tiêu đề ra đó. Và với mỗi mục tiêu cụ thể, việc sử dụng máy chạy bộ cũng có những khía cạnh khác biệt cần lưu ý.

- Điểm chung khi chạy với tất cả các mục tiêu:

Kiểm tra vận hành của máy có an toàn hay không, chú ý độ vững chắc của máy cũng như các vấn đề về điện - điện tử và các tính năng khác của máy.

Thực hiện nghiêm túc các bài khởi động trước khi tập luyện với máy.

chọn mua máy chạy bộ ở đâu tốt nhất

Tư thế chạy cần thẳng người, trục xương sống không để cong vẹo trước, sau hay hai bên trong quá trình chạy.

Hai tay đánh thoải mái, tự nhiên, hạn chế nắm tay cầm của máy.

Tiếp đất bằng cả bàn chân, tránh tiếp đất bằng gót chân. Không dậm mạnh chân xuống băng tải.

- Với từng mục tiêu cụ thể:

Với mỗi mục tiêu tập luyện, các bạn tùy chỉnh tốc độ, độ dốc cho phù hợp với bài tập.

+ Mục tiêu cải thiện sức khỏe và thư giãn cơ thể:

Bộ phận chính máy chạy bộ

Thời lượng luyện tập không nhất thiết quá dài và tốc độ tùy chỉnh theo nhu cầu và khả năng của bản thân.
Với 30 phút mỗi ngày chạy bộ trên máy các bạn sẽ có thời gian thư giãn thực sự thoải mái và đem lại cho bạn sức khỏe mạnh mẽ, dẻo dai.

Theo các chuyên gia sức khỏe, bạn nên dành 5 phút cho tốc độ chậm, 10 phút tiếp theo cho tốc độ cao từ 6-8km/h, 10 phút tiếp theo hãy để cơ thể bộc phát hết khả năng của bản thân với tốc độ cao hơn, cuối cùng với 5 phút còn lại là tốc độ chậm để điều hòa tim mạch và hô hấp trở lại bình thường.

+ Mục tiêu giảm cân:

Nhịp tim tối đa trên máy chạy bộ

Khi chạy bộ với mục tiêu giảm cân, các bạn đã biết cơ thể bắt đầu đốt cháy mỡ sau thời gian 20-25 phút chạy bộ.

Với việc chạy bộ đều đặn hàng ngày, mỗi ngày với thời lượng trên 30 phút, sẽ đáp ứng được yêu cầu tiêu hao calo của cơ thể.

Cũng gần giống với mục tiêu thư giãn, các bạn dành 5 phút để chạy dưới sức, tốc độ vào khoảng 5-6km/h, 20 phút sau đó chạy với tốc độ 6-7km/h, bạn cũng nên dành thời gian khoảng 5 phút cho việc chạy nước rút với tốc độ cao đẻ cơ thể tích cực đốt cháy mỡ thừa hơn nữa, và cũng dành 5 phút cuối để chạy chậm điều hòa lại hơi thở, điều hòa nhịp tim trở lại bình thường rồi mới nghỉ tập.

+ Mục tiêu tăng cân:

Giảm cân hiệu quả với máy chạy bộ

Với mục tiêu tăng cân, các bạn lưu ý chạy với thời gian dưới 20 phút là  đảm bảo rèn luyện cơ bắp đồng thời không để năng lượng tiêu hao lớn hơn năng lượng hấp thu bằng dinh dưỡng.

Bạn hoàn toàn có thể đi bộ hay chạy chậm trong khoảng thời gian này để cơ thể vận động, bài tiết mồ hôi cũng như các chất cặn bã ra khỏi cơ thể. Vận động trong thời gian này đủ giúp cơ thể bạn cải thiện sức khỏe đồng thời kích thích nhu cầu hấp thu dinh dưỡng sau này để tăng cân.

Sở hữu máy chạy bộ là bạn có được sự hỗ trợ hữu hiệu cho quá trình luyện tập của bản thân và gia đình. Hãy đặt mục tiêu và có kế hoạch tập luyện phù hợp để đạt mục tiêu đề ra là bạn đã thành công.

 

 

Sản phẩm khác : ghế massage tại nhà, xe đạp tập thể thao.