Việc tập thể dục ngoài trời có tác dụng gì cho não bộ?

Ngày đăng 25/06/2019 10:28

Não bộ là bộ phận đặc biệt quan trọng cơ thể con người. Tuy chỉ chiếm 2% trọng lượng cơ thể nhưng não lại đóng vai trò "trung tâm chỉ huy" đối với toàn bộ các cơ quan, bộ phận còn lại.

Việc tập thể dục ngoài trời có tác dụng gì cho não bộ?

Để chăm sóc sức khỏe của não ngoài chế độ dinh dưỡng thì việc tập thể dục là rất cần thiết. Trong nội dung dưới đây Daiviet Sport sẽ chia sẻ với các bạn một số điều cần biết về Việc tập thể dục ngoài trời có tác dụng gì cho não bộ?

lắp đặt dụng cụ thể thao ngoài trời tại Công viên

Nhiều nghiên cứu y khoa đã chỉ ra rằng đi bộ là bài tập có lợi không chỉ cho tim mạch mà cả não bộ. Theo đó, chỉ 12 phút đi bộ trong công viên hoặc vườn nhà giữa cây xanh và không khí trong lành có thể tăng cường sự tập trung, sức sống mạnh mẽ cũng như sự tự tin.

Đi bộ hay đạp xe ngoài trời là cơ hội để chúng ta hít thở không khí trong lành, giúp cho tình thần thư thái và thoải mái hơn. Việc hít thở sâu trong khi tập luyện cũng có tác dụng làm giảm căng thẳng. 

Bên cạnh đó, các bài tập thể dục thể thao ngoài trời còn giúp làm tăng cường tuần hoàn máu, giảm nguy cơ bị tăng huyết áp, tắc nghẽ mạch máu não - một căn bệnh vô cùng nguy hiểm, gây chết người hoặc để lại các hậu quả nghiêm trọng như liệt nửa người, méo mồm.

Dụng cụ thể thao ngoài trời tại Đại Việt Sport

Tập luyện thể dục thể thao ngoài trời còn tăng cường tiết endorphin - 1 hóc môn tích cực có tác dụng cải thiện tâm trạng, làm cho chúng ta vui vẻ và hưng phấn hơn, đẩy lùi căng thẳng, stress.

Hiện nay tại nhiều địa điểm trong cả nước được lắp đặt các khu chức năng chuyên về máy tập công viên. Mỗi khu tập trung từ vài chục đến cả trăm thiết bị ngoài trời, bao gồm rất nhiều nhóm, nhóm tập tay - vai, nhóm tập lưng - bụng, nhóm tập hông - eo, nhóm tập chân - đùi, thiết bị khởi động, thiết bị massage thư giãn... phục vụ nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân xung quanh.

Việc thể dục thể thao ngoài trời hàng ngày với các thiết bị mang tính hỗ trợ này sẽ giúp cho việc tập luyện trở nên đơn giản và hiệu quả hơn. Tập luyện với thiết bị ngoài trời giúp tăng cường lưu thông máu, tăng cường trao đổi chất dưới da, đào thải độc tố ra ngoài cơ thể. Việc tập luyện cũng giúp oxi và chất dinh dưỡng được vận chuyển đển các cơ quan trong cơ thể, trong đó có não bộ tốt hơn.

Bật mí địa chỉ bán máy tập công viên tốt nhất tại Hà Nội?

Việc tổ chức các thiết bị ngoài trời thành 1 khu, trong đó có nhiều thiết bị cung cấp vị trí cho 2 - 3 - 4 người cùng tập cũng tạo điều kiện để những người có cùng sở thích có thể trao đổi kinh nghiệp luyện tập, những thành - bại trong công việc và cuộc sống. Từ đó trở nên cởi mở hơn, trút bỏ được những buồn phiền và căng thẳng.

Tập thể dục ngoài trời còn giúp chúng ta dễ ngủ và ngủ ngon hơn. Chất lượng giấc ngủ được cải thiện cũng tạo điều kiện cho cơ thể, não bộ được nghỉ ngơi, có thời gian phục hồi năng lượng, làm việc hiệu quả hơn.

Trên đây là một số chia sẻ về Việc tập thể dục ngoài trời có tác dụng gì cho não bộ? Nếu các bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào liên quan đến Tập thể dục ngoài trời, thiết bị ngoài trời, máy tập công viên... Hãy liên hệ với Daiviet Sport để được tư vấn cụ thể.
 

 

Sản phẩm khác : máy chạy bộ đa năng, dụng cụ tập thể dục công viên.