So sánh ghế nằm massage và ghế ngồi

Ngày đăng 17/06/2019 18:03

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều những loại ghế massage khác nhau, từ ghế massage riêng lẻ từng bộ phận như: ghế massage lưng, ghế massage cổ vai gáy, ghế massage chân… đến ghế massage toàn thân có thiết kế khá cồng kềnh phức tạp. Từ những chiếc ghế massage chỉ vài triệu đồng đến những “cỗ máy massage ” trị giá hàng trăm triệu đồng. 

Tuy nhiên, hiện nay có hai loại ghế massage tương đối khó phân biệt mà mọi người thường hay bị nhầm lẫn khi muốn lựa chọn đó là ghế massage nằmghế massage ngồi

Sau đây, để giúp giải đáp những thắc mắc của mọi người về hai loại ghế massage này, chúng tôi sẽ đưa ra một số thông số cơ bản của hai loại sản phẩm để các bạn tham khảo:

Thứ nhất, khác biệt lớn nhất và cũng là dễ nhận thấy nhất có lẽ chính là giá cả của hai loại sản phẩm massage  điện tử này hoàn toàn khác biệt. 

Ghế massage ngồi và ghế massage nằm có mức giá khá chênh lệch nhau trên thị trường. Một chiếc ghế massage ngồi loại thường, vận hành tốt thường chỉ dao động trong mức giá từ 10-15 triệu đồng, thậm chí ngay cả một chiếc ghế massage ngồi cao cấp cũng chỉ có giá tầm 20 triệu, khá phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều gia đình Việt Nam. 

So sánh ghế nằm massage và ghế ngồi

Ngược lại, ghế massage nằm thì mức giá thấp nhất mà bạn phải bỏ ra để sở hữu một chiếc ghế thuộc tầm trung sẽ rơi vào khoảng 30 triệu đồng -  gấp ba lần so với ghế ngồi. Ngoài ra, với những ai có nhu cầu cao hơn nữa và muốn sở hữu một chiếc ghế massage toàn thân chất lượng cao thì con số bỏ ra có thể lên đến hàng trăm triệu đồng mỗi chiếc.

Điểm khác nhau thứ hai chính là thiết kế của hai sản phẩm. Về mặt diện tích, ghế massage ngồi sẽ chiếm ít chỗ hơn so với ghế massage nằm bởi thiết kế linh hoạt, có thể dễ dàng mang theo và di chuyển của mình. 

Trái lại, ghế massage nằm muốn hướng đến sự thoải mái và sang trọng tối ưu cho người dùng nên kích thước sẽ lớn hơn hẳn và khá nhiều các bộ phận phức tạp. Đây vừa là một ưu điểm nhưng cũng đồng thời là một khuyết điểm lớn của ghế massage nằm khi người mua sẽ rất khó trong việc sắp xếp một không gian đủ lớn và cố định để đặt chiếc ghế trong một thời gian dài hay mang đi du lịch khi cần thiết.

Cuối cùng là sự khác biệt cơ bản về công dụng của hai sản phẩm. Đây là điểm không dễ nhận thấy bằng mắt thường nhưng lại là yếu tố làm nên sự khác biệt về giá cả và mức độ ưa chuộng của hai loại ghế. 

Ghế massage ngồi tuy gọn nhẹ nhưng lại không đủ lớn để ôm trọn được toàn bộ cơ thể mà chỉ có thể tập trung các động tác xoa bóp bấm huyệt vào một số bộ phận như cổ, vai, gáy, lưng, đùi và mông,... Trong khi ghế massage nằm lại hoàn toàn đáp ứng được điều đó.

Có thể nói, chính vì những sự khác nhau này nên dù đều có lợi ích giúp thư giãn cơ thể, giảm đau nhức nhưng ghế massage nằm vẫn được khách hàng ưa chuộng hơn bất chấp mức giá cao và thiết kế cồng kềnh của sản phẩm.

Trên đây là một số chia sẻ về So sánh ghế nằm massage và ghế ngồi. Nếu các bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào khác liên quan tới So sánh ghế massage, ghế nằm massage, ghế ngồi massage, ghế massage, ghế massage toàn thân, ghế massage Nhật Bản... Hãy liên hệ với Daiviet Sport để được tư vấn cụ thể.