Top 3 Cách Giảm Cân Siêu Cấp Ngay Tại Nhà

Ngày đăng 21/01/2021 14:27

Bài viết dưới đây sẽ gợi ý cho bạn đọc ba cách để giảm cân nhanh chóng và lành mạnh bạn có thể dễ dàng thực hiện. Chúng sẽ giúp bạn: giảm cảm giác thèm ăn, giảm cân nhanh chóng và cải thiện sức khỏe thể chất tổng thể. 

top-3-cach-giam-can-sieu-cap-ngay-tai-nha

Top 3 Cách Giảm Cân Siêu Cấp Ngay Tại Nhà

1. Cắt giảm carbs tinh chế

Để giảm cân nhanh chóng, bạn có thể bắt đầu từ việc cắt giảm đường và tinh bột, hoặc carbonhydrate. Bạn nên bắt đầu thay thế carb tinh chế bằng ngũ cốc nguyên hạt hoặc ăn ít carb hơn. 
Khi bạn làm như vậy, cảm giác đói của bạn sẽ dịu đi và bạn sẽ ăn ít calo hơn.

top-3-cach-giam-can-sieu-cap-ngay-tai-nha-1

 Việc ăn ít carb sẽ giúp cơ thể đốt cháy chất béo dự trữ để sản sinh năng lượng thay vì đốt carbs, từ đó đem lại hiệu quả giảm mỡ nhanh chóng. 

 Bạn sẽ nạp vào nhiều chất xơ và tiêu hóa chúng chậm hơn do sự thâm hụt calo và nếu bạn ăn các loại carbs phức tạp như ngũ cốc nguyên hạt. Điều này khiến bạn thấy no lâu hơn. 

top-3-cach-giam-can-sieu-cap-ngay-tai-nha-2

Một nghiên cứu năm 2020 đã xác nhận rằng chế độ ăn rất ít carbohydrate có lợi cho việc giảm cân ở những người lớn tuổi.  

 Nếu bạn chọn chế độ ăn kiêng tập trung vào ngũ cốc nguyên hạt thay vì carbs tinh chế, một nghiên cứu năm 2019 cho thấy mối liên hệ giữa ngũ cốc nguyên hạt cao với chỉ số khối cơ thể (BMI) thấp hơn.

2. Ăn chất đạm, chất béo và rau quả

top-3-cach-giam-can-sieu-cap-ngay-tai-nha-3

Bạn nên đảm bảo bữa ăn của mình bao gồm đủ: protein; chất béo; rau; một phần nhỏ carbon hydrat phức hợp, chẳng hạn như ngũ cốc nguyên hạt.

 Các nguồn protein lành mạnh bao gồm:

-    thịt: thịt bò, thịt gà, thịt lợn và thịt cừu.

-    cá và hải sản: cá hồi, cá hồi và tôm.

-    trứng: cả quả trứng với lòng đỏ.

-    protein từ thực vật: đậu, các loại đậu, hạt quinoa.

top-3-cach-giam-can-sieu-cap-ngay-tai-nha-4

Các loại rau bạn nên ăn khi giảm lượng carb và calo:bông cải xanh, súp lơ trắng, rau bina, cà chua, cải xoăn, cải bắp, rau diếp,  dưa chuột.

Dù bạn đang thực hiện chế độ ăn uống nào, cơ thể bạn vẫn cần được nạp đủ các chất béo lành mạnh. Dầu ô liu vầ bơ sẽ là những loại chất béo lành mạnh có lợi cần được đưa vào thực đơn của bạn. 

3. Hãy vận động

top-3-cach-giam-can-sieu-cap-ngay-tai-nha-5

 Tập thể dục thường xuyên là yếu tố không thể thiếu để bạn giảm cân cấp tốc. Nâng tạ sẽ đem lại những hiệu quả đặc biệt cao. Trong quá trình nâng tạ, cơ thể bạn sẽ đốt cháy rất nhiều calo, đồng thời làm chậm quá trình trao đổi chất. Đây là một hệ lụy thường thấy của việc giảm cân. 

 Bạn nên cố gắng sắp xếp thời gian từ 3 đến 4 buổi đến phòng tập mỗi tuần để nâng tạ. Nếu bạn là người mới tập gym, bạn có thể tập cùng một huấn luyện viên cá nhân hoặc hỏi những người giàu kinh nghiệm. 

top-3-cach-giam-can-sieu-cap-ngay-tai-nha-6

Nếu bạn không thể sắp xếp thời gian đến phòng tập, bạn hãy thực hiện các bài tập cho tim mạch như đi bộ, chạy bộ, đạp xe hoặc bơi lội. Chúng đem lại rất nhiều lợi ích cho việc giảm cân, đồng thời cải thiện sức khỏe nói chung. 

Bạn cũng cần cố gắng giữ cho tinh thần luôn thoải mái, tránh căng thẳng để giảm cân hiệu quả.