Top 5 bài tập để có đôi chân thon dài

Ngày đăng 28/08/2022 20:53

Thật uổng phí nếu bạn sở hữu một khuôn mặt xinh đẹp và một thân hình tuyệt vời nhưng đôi chân lại là điểm yếu của bạn? Cải thiện đôi chân thon dài thật đơn giản; đơn giản chỉ cần thực hiện các bài tập thể dục sau đây cho đôi chân dài để có được đôi chân tuyệt đẹp. Hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé!

bai-tap-cho-chan-thon-dai

Top 5 bài tập để có được đôi chân thon dài

Nhiều người tránh những ngày chân vì họ sợ trở nên to lớn và gầy guộc. Không, bạn phải tập luyện hai lần một tuần để phát triển phần thân dưới và giữ cho đôi chân thon thả và khỏe mạnh. Các bài tập này chỉ làm săn chắc các cơ, giúp chúng khỏe hơn. Bắt đầu với ba hoặc bốn bài tập đầu tiên được liệt kê bên dưới, thêm chúng vào chế độ của bạn và luân phiên chúng vài tuần một lần.

Bài tập Goblet Squat: Nếu bạn mong muốn có đôi chân thon gọn như siêu mẫu thì đây là động tác cơ bản. Đứng hai chân rộng bằng hông, đặt một quả tạ trước ngực, khuỷu tay cong và hướng xuống sàn. Để giảm trọng lượng cơ thể thành một bài squat thông thường, hãy đẩy hông ra sau và uốn cong đầu gối. Đưa người đó trở lại vị trí ban đầu.

bai-tap-cho-chan-thon-dai-2

Bài tập Di chuyển sang hai bên với dây đàn hồi: Đứng hai chân rộng bằng hông và đầu gối hơi cong, bên dưới bàn chân có một sợi dây thun mỏng. Bước chân trái sang trái trong khi duy trì căng thẳng, sau đó di chuyển chân phải cùng hướng với chân trái. Sau đó, theo hướng ngược lại, quay trở lại vị trí ban đầu của bạn.

Bài tập nâng tạ một bên: Bài tập này luôn được các siêu mẫu trên thế giới áp dụng để làm săn chắc phần thân dưới và làm thon gọn đôi chân. Đứng trên chân trái, cầm một quả tạ ở tay phải, lòng bàn tay hướng vào đùi. Duy trì một uốn cong nhỏ trên chân trái. Nghiêng người về phía trước, duỗi thẳng chân phải về phía sau và hạ quả tạ xuống cho đến khi nó gần chạm sàn. Đưa chân trở lại vị trí ban đầu. (Để làm cho tư thế khó hơn, khi bạn đạt đến cấp độ cuối cùng, nâng chân phải của bạn lên cho đến khi nó tạo thành một góc 90 độ, sau đó trở lại vị trí ban đầu.)

bai-tap-cho-chan-thon-dai-3

Bài tập kéo tạ cho bắp chân sau: Đứng với hai bàn chân rộng bằng hông và đầu gối hơi cong, giữ một quả tạ (hoặc hai quả tạ). Đặt quả tạ giữa hai đùi, lòng bàn tay hướng vào cơ thể. Duy trì hơi uốn cong đầu gối của bạn, đẩy hông ra sau khi bạn uốn cong ở thắt lưng và giảm trọng lượng của bạn về phía sàn. Đứng thẳng bằng cách siết chặt cơ mông của bạn.

Bài tập Sumo Squat: Sumo squat tập trung vào đùi trong và sau đó hoạt động toàn bộ cơ thể, bao gồm cả cơ mông. Đứng với hai bàn chân rộng bằng vai, sau đó hơi mở các ngón chân ra. Giữ một quả tạ hoặc tạ trước hông của bạn bằng cả hai tay. Chuyển sang tư thế ngồi xổm bằng cách uốn cong đầu gối và đưa hông về phía sau. Treo tạ giữa hai vai trong khi để cánh tay thả lỏng. Hạ thấp cơ thể cho đến khi hông của bạn ở thấp hơn dưới gối 1 chút thì dừng lại rồi đứng thẳng trở lại bằng lực gót chân.

Đại Việt Sport là đơn vị có kinh nghiệm và uy tín lâu năm trong lĩnh vực cung cấp các sản phẩm tập luyện thể dục thể thao trong nhà, ngoài trời, thiết bị chăm sóc sức khỏe và phục hồi chức năng. Luyện tập thường xuyên với bộ dụng cụ tập gym tại nhà sẽ giúp bạn nhanh chóng có được đôi chân thon dài.